T3, 11 / 2021 4:54 chiều | nam

Rôm sảy, mụn sữa thường xuất hiện nhiều ở trẻ sơ sinh làm cho bé không được thoải mái, hay cáu gắt. Hãy thử ngay 5 loại lá tắm cho bé giúp “tạm biệt” mụn nhọt, rôm sảy mà vẫn đảm bảo an toàn cho làn da của bé.

1. Lá Tía Tô Giúp Triệt Tiêu Mụn Nhọt, Rôm Sảy

Lá tía tô vốn là cây thuốc nam quý ở nước ta. Nó không những giảm đau, chữa ho mà còn là loại lá giải độc rất hiệu quả. Bên cạnh đó, lá tía tô cũng có tác dụng giải nhiệt cực tốt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng loại lá cây này để làm được tắm cho bé.

Cách làm: Bạn lấy một nắm lá tía tô rửa sạch, đun lấy nước sau đó dùng nước này tắm cho bé.

Lá tía tô cũng có tác dụng giải nhiệt cực tốt
Lá tía tô cũng có tác dụng giải nhiệt cực tốt

2. Sử Dụng Lá Khế Chua Tắm Triệt Tiêu Mẩn Ngứa

Bên cạnh tía tô, lá khế chua cũng nằm trong bảng đầu các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh được nhiều mẹ lựa chọn. Theo đông y, lá khế có tính hàn, giúp trị mụn nhọt, rôm sảy rất hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể dùng lá khế chua để tắm cho bé giúp bé có làn da mịn màng hơn.

Cách làm: Tương tự như lá tía tô, bạn cũng sử dụng lá khế để đun lấy nước, khi đun bạn nên cho vào nước đun một chút muối. Dùng nước này để tắm cho bé. Bạn nên tắm cho bé khoảng 2 – 3 lần/ tuần

3. Lá Kinh Giới

Theo khoa học, kinh giới có nhiều công dụng trong việc giải cảm, sát khuẩn và làm sạch hiệu quả. Đặc biệt, nó vô cùng lành tính. Vì vậy, bạn có thể dùng loại lá này để tắm cho trẻ sơ sinh để phòng ngừa mụn nhọt, rôm sảy.

Dùng loại kinh giới để tắm cho trẻ sơ sinh để phòng ngừa mụn nhọt, rôm sảy
Dùng loại kinh giới để tắm cho trẻ sơ sinh để phòng ngừa mụn nhọt, rôm sảy

Cách thực hiện: Mẹ dùng một lá kinh giới, rửa sạch sau đó đun sôi khoảng 5 phút rồi lấy nước lá kinh giới tắm cho bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá kinh giới tươi giã lấy nước sau đó pha vào chậu nước tắm cho bé.

4. Lá chè Xanh Tắm Cho Bé Cực Hiệu Quả

Lá chè xanh ngoài giúp trị rôm sảy còn có tác dụng kháng khuẩn, diệt vi khuẩn rất tốt. Bên trong lá chè có nhiều chất catechin rất tốt cho da, đặc biệt an toàn cho làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Bạn có thể dùng lá chè xanh để tắm cho bé hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải rửa thật sạch lá chè trước khi tắm.

Cách làm: Trước khi đun lấy nước tắm, bạn hãy vò nát lá chè, sau đó bạn đun sôi khoảng 5 phút. Dùng nước này tắm cho bé. Bạn không nên pha loãng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

5. Lá Trầu Không

Lá trầu không những dùng để kị hơi lạnh, kị gió mà còn có tính sát trùng, tiêu viêm hiệu quả. Đặc biệt, lá trầu còn giúp bé trị rôm sảy, chống hăm rất tốt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng lá trầu để tắm cho bé. Chỉ cần 10 lá trầu không, vò nát và đun sôi bạn đã có được nước lá tắm cho trẻ.

Chỉ cần 10 lá trầu không, vò nát và đun sôi bạn đã có được nước lá tắm cho trẻ
Chỉ cần 10 lá trầu không, vò nát và đun sôi bạn đã có được nước lá tắm cho trẻ

Trên đây là 5 loại lá tắm cho trẻ sơ sinh lành tính và đem lại hiệu quả trị rôm sảy cao. Hầu hết những loại lá này đều vô cùng thân thuộc và dễ tìm mua ở chợ. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mẹ sẽ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp để nấu nước tắm cho trẻ sơ sinh.

Bài viết cùng chuyên mục