T2, 10 / 2021 10:54 sáng | khanh

Là một đội bóng giàu truyền thống nhất của bóng đá phủi hà nội , Đội bóng được thành lập 28 năm từ một đội bóng học sinh sinh viên đường phố trở thành một trong mười đội top đầu của bóng đá phủi hà nội

FC Nguyễn Trãi
Những người đầu tiên của FC Nguyễn Trãi

Lịch sử hình thành FC Nguyễn Trãi

Đội được thành lập từ năm 1993 bởi ba chàng trai học chung với nhau ở trường cấp 2 Nguyễn Trãi. Sau này bộ ba nguyên tử này chuyển lên học ở những trường cấp 3, rồi đại học khác nhau, và thành phần của đội bóng được mở rộng, khi họ quy tụ những nhân vật xuất sắc từ các trường đại học và phù hợp đưa đội bóng đi lên.

FC Nguyễn Trãi
Từ trái qua phải Hồ Quốc Hoàn, Nguyễn Quốc Bình, Lê Khái Phương, Nhà Báo Minh Hải, HLV Vũ Hồng Việt

Nhớ về một thời xa xăm, Anh Phương không khỏi tự hào từ những ngày anh và các chiến hữu đi giầy ba ta, đá sân đất nện, nhớ đến chiến tích đánh bại gã khổng lồ Trà Dilmah ở bán kết giải Tứ Liên mở rộng năm 1998 cho đến những năm gần đây với những bức chiến quả: đứng thứ 3 giải Mỹ Đình League hay Á quân Sudico Cup 2015 và nhiều danh hiêu lớn nhỏ của bóng đá phủi bây giờ .

CLB cũng là một trong những đội bóng hiếm hoi trong làng bóng đá phủi tự hào có thể chơi tốt cả ở sân chơi 11 người lẫn sân 7.

Nguyễn Trãi được thành lập bởi những người đàn ông có cùng chí hướng. Ở đó không có một vị chủ tịch quyền lực giống như rất nhiều đội bóng khác nhưng Anh Phương được các anh em rất nể trọng. Anh phụ trách vấn đề quan trọng nhất: tổ chức và hoạch định đường lối để đội bóng phát triển. Anh Việt đỏ lo vấn đề chuyên môn trong khi Hoàn sầy lo vấn đề kinh tế và tinh thần . 

Ban Lãnh Đạo Đội Bóng

Chủ Tịch : Lê Khái Phương -1979

HLV Vũ Hồng Việt – 1979

Giám Đốc KT : Nguyễn Quốc Bình 1970

Trợ lý : Hồ Quốc Hoàn -1978

Trợ lý : Nguyễn Minh Hải -1979

Ảnh Thành Viên Đội Bóng

Fc Nguyễn Trãi
Toàn bộ thành viên đội Bóng năm 2016
Bài viết cùng chuyên mục