T4, 10 / 2021 2:54 chiều | nam

Mặc dù những nếp nhăn khó lòng có thể tránh khỏi theo thời gian, thế những bạn vẫn có thể ngăn chặn chúng đến sớm nếu có một chế độ ăn uống khoa học. Dưới đây là những thực phẩm gây lão hóa ghé thăm bạn sớm hơn. Cùng tìm hiểu để tránh những “thủ phạm” gây nếp nhăn nhé.

1. Đồ Ngọt – Thủ Phạm Gây Nếp Nhăn Sớm

Để có được làn da khỏe đẹp thì các chị em nên sớm “chia tay” với đồ ngọt nhé
Để có được làn da khỏe đẹp thì các chị em nên sớm “chia tay” với đồ ngọt nhé

Có lẽ đồ ngọt chính là những món khoái khẩu của không ít người mỗi khi muốn cải thiện tinh thần. Thế những nó lại chính là thủ phạm gây lão hóa sớm mà không phải ai cũng biết. Các chuyên gia cho biết, đồ ngọt không những đẩy nhanh tốc độ lão hóa mà còn là nguyên nhân dẫn đến béo phì. Đường khi vào cơ thể sẽ làm thay đổi cấu trúc protein khiến collagen bị lỏng lẻo và dễ đứt gãy khiến nếp nhăn hình thành dễ dàng hơn. Đây có lẽ là một tin đáng buồn cho các tín đồ hảo ngọt. Thế nhưng để có được làn da khỏe đẹp, vóc dáng eo thon thì các chị em nên sớm “chia tay” nhóm thực phẩm này nhé.

2. Đồ Ăn Nhanh Nhiều Dầu Mỡ

Ngoài đồ ngọt thì thức ăn nhiều dầu mỡ cũng là một “thủ phạm” phá hủy làn da nhanh chóng. Theo thống kê, trong xu hướng sống hiện đại, những món ăn nhanh đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống khẩn trương. Tuy nhiên, nhóm đồ ăn nhanh lại chính là đồ ăn sử dụng nhiều dầu mỡ nhất và giá trị dinh dưỡng cũng vô cùng thấp. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhóm đồ ăn nhanh còn khiến da lão hóa nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên tăng cường dùng thực phẩm tươi và sạch với chế độ dinh dưỡng cao để giúp làn da thêm khỏe mạnh.

3. Nhóm Thực Phẩm Từ Ngũ Cốc Được Tinh Chế

Bánh mì trắng, bột mì trắng,… đều là những thực phẩm được qua tinh chế, loại bỏ hết các chất xơ, vitamin và khoáng chất. Những thực phẩm này có chỉ số thường huyết cao và được coi là nguồn calo rỗng. Vì vậy, khi tiêu thụ thực phẩm này quá nhiều sẽ tương tự như bạn đang dùng đồ ngọt. Chúng không hề có lợi cho hệ thống collagen của bạn. Từ đó, làn da xuất hiện tình trạng chảy xệ.

4. Thịt Hun Khói, Lạp Xưởng, Xúc Xích

Lạp xưởng, xúc xích hay thịt hun khói không hề thân thiện với làn da của bạn
Lạp xưởng, xúc xích hay thịt hun khói không hề thân thiện với làn da của bạn

Lạp xưởng, xúc xích hay thịt hun khói có lẽ là những món ăn yêu thích của không ít người. Thế nhưng chúng lại không hề thân thiện với làn da của bạn. Theo nghiên cứu, trong các loại đồ ăn kể trên thường có chứa rất nhièu chất béo bão hòa gây nên tình trạng mất nước cho da. Vì vậy, để sở hữu làn da khỏe mạnh, tươi trẻ hãy xây dựng một chế độ ăn khoa học hơn.

5. Thực Phẩm Nhiều Muối

Nhóm thực phẩm được chế biến với lượng muối nhiều sẽ dễ khiến làn da mất nước và lão hóa. Đặc biệt, ăn mặn cũng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tiết chế lại lượng muối khi nấu nướng để có được sức khỏe tốt nhất.

Thực phẩm được chế biến với lượng muối nhiều sẽ dễ khiến làn da mất nước
Thực phẩm được chế biến với lượng muối nhiều sẽ dễ khiến làn da mất nước

Trên đây là 5 nhóm thực phẩm không tốt cho làn da của bạn. Để muốn có làn da tươi trẻ, tránh xa lão hóa hãy, bên cạnh việc chăm sóc và nuôi dưỡng, bạn hãy xây dựng một chế độ ăn thật tốt.

Xem thêm: 5 nguyên liệu tẩy da chết

Xem thêm: 3 loại dầu gội thiên nhiên

Xem thêm: nổi mụn khi mang thai

Bài viết cùng chuyên mục